จัดฟันใส 3 เดือน ก็ทำให้ ฟันห่าง ชิดได้เรียงสวย

ปัญหา ฟันห่าง นอกจากส่งผลให้รูปฟันดูเป็นช่องว่างไม่เรียงชิดเป็นระบบที่ส่งผลต่อความสวยงามและบุคลิกภาพแล้ว ฟันห่างยังส่งผลถึงสุขภาพช่องปากและฟันแบบที่เรายังไม่รู้ตัวอยู่ก็ได้

ปัญหา ฟันห่าง สามารถเกิดขึ้นได้ทุกตำแหน่ง ไม่ว่าจะฟันหน้าหรือฟันหลัง แต่จะสังเกตได้ชัดคือในตำแหน่งบริเวณฟันหน้า ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่คนไข้ของ BFC Dental เข้าพบทันตแพทย์เพื่อเข้ารักษาและแก้ไขปัญหาฟันห่าง ให้มีฟันที่เรียงเป็นระเบียบได้มากขึ้น

คนไข้มีปัญหาเกี่ยวกับ ฟันห่างอย่างไร?

เนื่องด้วยคนไข้มีปัญหาฟันห่าง ซึ่งทำให้มีเศษอาหารติดอยู่ตามซอกฟันเป็นประจำหลังรับประทานอาหาร ซึ่งปัญหานี้ยังรวมถึงการบดเคี้ยวอาหารไม่ละเอียดด้วยเช่นกันจึงทำให้มีเศษอาหารติดฟันหลงเหลืออยู่ และทันตแพทย์ได้ทำการตรวจสุขภาพช่องปากแล้วพบว่า คนไข้มีฟันห่างหลายตำแหน่งทั้งฟันด้านหน้าและด้านหลัง

ฟันห่าง

ทันตแพทย์เลือกวิธีการแก้ปัญหา ฟันห่าง ด้วยเครื่องมือจัดฟันใส 

ทันตแพทย์ได้ประเมินเพื่อวางแผนการรักษาเพื่อแก้ปัญหาฟันห่างให้กับคนไข้ โดยใช้วิธีการจัดฟันใส ด้วยหลักการทำงานของตัวอุปกรณ์ คือ การติดวัสดุบนผิวฟันที่มีลักษณะคล้ายปุ่มหรือเรียกว่า Attachment เพื่อให้ฟันมีการเคลื่อนตัวไปยังทิศทางที่ทันตแพทย์ได้วางแผนการรักษาไว้ และเพื่อปิดช่องว่างของฟันที่ห่างทั้งฟันหน้าและหลัง โดยการเคลื่อนที่ที่เรียกว่า Constriction ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของอุปกรณ์จัดฟันใสนั่นเอง

ซึ่งอธิบายเพิ่มเติมให้กับหลักการทำงานของอุปกรณ์จัดฟันใสได้ว่า มีความต่างจากการทำงานของเหล็กจัดฟันคือ อุปกรณ์จัดฟันใสสามารถควบคุมทิศทางการเคลื่อนที่ของฟันไปพร้อมกับระยะเวลาที่ทันตแพทย์ได้กำหนดไว้ บวกกับวินัยในการใส่อุปกรณ์จัดฟันใสของคนไข้ คือ ขั้นต่ำ 20 ชั่วโมงต่อวัน จึงทำให้การเคลื่อนที่เป็นไปตามแผนการรักษา ซึ่งผลลัพธ์ของการจัดฟันของคนไข้จึงมีประสิทธิภาพของการทำงานเป็นไปตามระบบและมีระยะเวลาที่แม่นยำ สรุปได้ว่า คนไข้ในเคสนี้สามารถแก้ไขฟันห่างให้กลับมามีฟันชิดเรียงสวยโดยการใช้อุปกรณ์จัดฟันใสได้ เพียงใช้ระยะเวลาเพียง 3 เดือนเท่านั้น

ในปัจจุบันแบรนด์จัดฟันใสมีมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งหนึ่งในนวัตกรรมจัดฟันใสที่ทาง BFC ใช้คือจัดฟันใส Käse Aligner ที่รักษาได้เกือบทุกเคส ไม่ว่าจะถอนหรือไม่ถอนฟัน ยากหรือง่าน โดยใช้เวลาในการรักษาเร็วกว่าจัดฟันทั่วไปถึง 2 เท่าเริ่มต้นเพียง 3 เดือนเท่านั้น และมีราคาที่เอื้อมถึงได้ในราคาเพียงหลักหมื่นเท่านั้น จัดฟันใส Käse Aligner ราคาเดียว 69,000 บาท (เคสไม่ถอนฟัน) ใครก็มีฟันสวยได้ ในราคาไม่บานปลาย ไม่จำกัดจำนวนชิ้นงานจัดฟันใส สามารถสั่งชิ้นงานเพิ่มจนกว่าฟันจะเรียงตัวสวยงามตามแผนที่วางไว้ 

Recommended Posts