ฟอกสีฟัน

“การฟอกฟันถือเป็นการรักษาอีกอย่างหนึ่ง ที่สามารถช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นและช่วยขจัดคราบและการเปลี่ยนสี การฟอกฟันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รอยยิ้มของคุณมีเสน่ห์ น่ามองมากขึ้น”

การฟอกฟันทำได้หลายวิธี แต่ที่นิยมกันโดยทั่วไปมีดังนี้

การฟอกสีฟันโดยทันตแพทย์ หากคุณอยากฟอกสีฟันอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพที่สุด ทันตแพทย์จะทำการฟอกสีฟันในคลินิกจะต้องใช้สารฟอกสีฟันที่เข้มข้นกว่า และให้ผลลัพธ์รวดเร็วกว่าผลิตภัณฑ์ฟอกสีด้วยตัวเองที่ซื้อมาจากร้านค้า โดยฟันของคุณจะขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่พบทันตแพทย์ในครั้งแรก โดยการฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์ อย่างไรก็ตามทันตแพทย์อาจจะแนะนำให้คุณกลับไปฟอกฟันขาวเพิ่มเติมที่บ้านเพื่อผลลัพธ์ในระยะยาว

การฟอกฟันด้วยเลเซอร์ การฟอกสีฟันโดยเลเซอร์มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ปลอดภัย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเนื้อเยื่อในช่องปากอีกด้วย โดยหนึ่งในอุปกรณ์ฟอกฟันด้วยเลเซอร์ที่เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในคลินิคทันตกรรมของไทย คือ Philips Zoom Whitening เป็น อุปกรณ์ที่ประกอบด้วยน้ำยาฟอกสีฟัน และ เครื่องฉายแสง LED สีฟ้า โดยคนไข้จะต้องมีฟันที่พร้อมสมบูรณ์ก่อนถึงจะสามารถทำได้ เช่น ไม่มีฟันผุ, ไม่มีอาการเสียวฟันจากเหงือกร่น, และ ฟันที่อุดต้องไม่มีการรั่วซึม หากฟันยังไม่พร้อมสมบูรณ์ทันตแพทย์จะแนะนำให้เข้ารับการรักษาฟันให้เสร็จสิ้นก่อน หลังจากที่มีฟันพร้อมสมบูรณ์แล้ว ทันตแพทย์จะทำการฟอกสีฟันโดย นำอุปกรณืมาป้องกันส่วนอื่นๆในช่องปากที่ไม่ใช่ฟัน และป้องกันส่วนที่เป็นเนื้อเยื่อด้วยเจล เหลือไว้แต่เพียงส่วนที่เป็นฟันที่ต้องการฟอกสี เป่าให้แห้งแล้วป้ายด้วยน้ำยาฟอกสีฟันและฉายแสง LED สีฟ้าเพื่อเร่งปฎิกิริยาของน้ำยานาน 15 นาที แล้วจึงกำจัดน้ำยาออก ทำขั้นตอนดังกล่าวซ้ำ 3-4ครั้ง เพื่อความขาวขึ้นในทุกๆครั้งจนได้สีที่น่าพอใจ ทั้งนี้ การฟอกสีฟันอาจมีผลข้างเคียงทำให้เสียวฟันง่ายขึ้น แต่อาการดังกล่าวจ ค่อยๆบรรเทาลงภายใน 24 ชม.

การฟอกฟันด้วยตัวเองที่บ้าน หากคุณต้องการให้ฟันขาวไปตลอดชีวิต การฟอกฟันแค่ครั้งเดียวคงไม่พอ เมื่อทันตแพทย์แนะนำให้คุณใช้ชุดฟอกฟันด้วยตัวเองที่บ้าน ทันตแพทย์จะมอบอุปกรณ์ฟอกฟันพร้อมกับแนะนำให้คุณทำตามขั้นตอนบนฉลาก โดย การฟอกด้วยน้ำยาฟอกสีฟันความเข็มข้นต่ำ ของ Philip Zoom แต่อย่าลืมว่า ปัจจัยในการใช้ชีวิต เช่น การสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มที่เป็นน้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดคราบฟันมากเกินไป อาจทำให้คุณจำเป็นต้องฟอกสีฟันบ่อยๆ ควรสอบถามเพิ่มเติมจากทันตแพทย์ว่าการฟอกสีฟันด้วยตัวเองแบบใดที่เหมาะสมกับคุณที่สุด น้ำยาฟอกสีฟันความเข็มข้นต่ำ ของ Philip Zoom จะมีอาการระคายเคืองน้อยกว่า น้ำยาที่ใช้คู่กับเครื่องฉายแสง LED สีฟ้า จึงสะดวกกับการฟอกด้วยตัวเองที่บ้าน โดย ใส่น้ำยาในถาด สวมติดกับฟัน 4 ชม. ต่อวัน หรือ สวมระหว่างนอนหลับ ระยะเวลา 1-2 สัปดาห์ โดยระหว่างนั้น ทันตแพทย์จะมีนัดติดตามผลเป็นระยะๆ

OPENING HOURS

Open Daily
9:00 AM – 8:00 PM

นัดหมาย