ปัญหาของคนจัดฟัน จะหมดไป เมื่อจัดฟันใส ClearSmile

ปัญหาของคนจัดฟัน โดยเฉพาะการจัดฟันแบบโลหะหรือเหล็กจัดฟันทุกคนอาจจะมีประสบการณ์ไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก BFC Dental เลยจะมาพูดถึงระหว่างการจัดฟันว่าส่วนใหญ่ต้องเจออะไรกันบ้างดีกว่า

เลือกทานอาหารมากขึ้น

เนื่องจากผู้ที่จัดฟันต้องระวังเป็นพิเศษในเรื่องของการรับประทานอาหาร อาจจะต้องเลี่ยงการทานอาหารที่มีลักษณะแข็ง เหนียว เพราะอาจจะทำให้เครื่องมือผิดรูปหรือชิ้นส่วนของอุปกรณ์จัดฟันหลุดได้ เอาเป็นว่า การเคี้ยวกระดูกหมูและน้ำแข็งอาจจะเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับผู้ที่กำลังใส่อุปกรณ์จัดฟันเลยแหละ

พูดไม่ค่อยชัด, น้ำลายเยอะ

ผู้ที่จัดฟันในช่วงแรกอาจจะยังไม่ชินกับการมีสิ่งแปลกปลอมอยู่ภายในช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นลวดจัดฟันหรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ และมีผลต่อการออกเสียง ปิดปากได้ไม่สนิท ซึ่งแต่ละคนก็อาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวไม่เท่ากัน แต่โดยปกติแล้วจะใช้เวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์ ก็จะเริ่มปรับตัวให้เข้ากับอุปกรณ์จัดฟันได้แล้ว

ปากและกระพุ้งแก้มเป็นแผล

เนื่องจากโดนอุปกรณ์เสียดสี หรืออาจจะเกิดจากปลายลวดยื่นออกมามากจนเกินไป ทำให้ผู้ที่จัดฟันเกิดอาการเจ็บปวดได้ ให้ดื่มหรือจิบน้ำบ่อยๆ เพราะการที่อุปกรณ์จัดฟันเกิดการเสียดสีกับปากและกระพุ้งแก้มนั้นเป็นเพราะปากแห้ง หรือนำขี้ผึ้งที่ได้มาจากทันตแพทย์จัดฟันแปะไว้บริเวณปลายลวดที่ยื่นออกมาเพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์เสียดสีกับช่องปาก

ทั้งหมดนี้ก็เป็นปัญหาหลักๆ ของผู้ที่จัดฟัน ซึ่งบางคนอาจจะพบประสบการณ์ที่มากกว่านี้ก็ได้ แต่ปัญหาที่ BFC Dental ได้บอกไปนั้น อาจจะเป็นในช่วงระยะเวลาแรกๆ หลังการใส่อุปกรณ์จัดฟัน หากเราสามารถปรับตัวได้แล้วกับอุปกรณ์จัดฟัน ก็อาจจะไม่มีผลเท่าไหร่นักกับการใช้ชีวิตประจำวันของเรา

แต่ปัจจุบันทางเลือกสำหรับการจัดฟันนั้นก็มีด้วยกันหลายประเภท ซึ่งการจัดฟันใส ClearSmile ที่ทาง BFC Dental เลือกให้บริการกับผู้ที่ต้องการจัดฟันใส ก็นับเป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถลดปัญหาที่ได้กล่าวไปนั่นเอง ด้วยตัวอุปกรณ์จัดฟันที่มีลักษณะใสและสามารถถอดเข้า-ออกได้ ก็ทำให้ผู้ที่จัดฟันสามารถเลือกรับประทานอาหารได้ตามที่ต้องการ เพียงแต่ผู้ที่จัดฟันใสต้องมีวินัยในการใส่อุปกรณ์ให้ครบตามระยะเวลาที่ทันตแพทย์กำหนดเพื่อให้ผลลัพธ์ในการจัดฟันตรงตามแผนการรักษาของทันตแพทย์ด้วย

ปัญหาของคนจัดฟัน

ClearSmile ปรับตัวง่าย เนื่องจากอุปกรณ์มีความยืดหยุ่น  

อุปกรณ์จัดฟันใส ClearSmile วัสดุจะมีลักษณะใส ไม่มีลวดหรือยางรัดติดแน่นบริเวณผิวฟัน มีความยืดหยุ่นและแข็งแรง และความหนาของอุปกรณ์ที่มี 3 ระดับ เพื่อให้ผู้ที่จัดฟันสามารถปรับตัวเข้ากับอุปกรณ์ได้เร็ว และในขณะเดียวกันการเคลื่อนที่ของฟันก็ทำหน้าเคลื่อนตัวไปยังตำแหน่งที่ถูกต้อง และยังลดการเสียดสีของอุปกรณ์ภายในช่องปากด้วย

 

ClearSmile จัดฟันใส เห็นใสๆ แต่ประสิทธิภาพโหดมากนะ

สำหรับใครที่กำลังกังวลว่าการจัดฟันใสสามารถจัดได้แค่เฉพาะกับผู้ที่มีปัญหาการเรียงตัวของฟันไม่มากหรือเปล่า หรือสามารถทำได้แค่เฉพาะกับผู้ที่เคยผ่านการจัดฟันมาแล้วเท่านั้น การจัดฟันใส ClearSmile สามารถทำได้กับผู้ที่มีปัญหาการเรียงตัวของฟันที่มีความซับซ้อนทุกประเภท ฟันซ้อน ฟันเก ฟันยื่น มากๆ ก็สามารถเข้ารับการรักษาได้ ซึ่งทันตแพทย์จะเป็นผู้ประเมินสภาพฟันของเราก่อนว่าคนไข้ต้องใช้เทคนิคการรักษาอื่นๆ เข้ามาช่วยหรือไม่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 2-3 ปี สำหรับผู้ที่มีฟันซ้อนฟันเกมากๆ  เพราะฉะนั้นก็เป็นคำตอบได้แล้วว่าผู้ที่มีปัญหาการเรียงตัวของฟันไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็สามารถเข้ารับการจัดฟันใส ClearSmile ได้

จัดฟันใส ClearSmile อาจอีกหนึ่งทางออกสำหรับผู้ที่อยากลดปัญหากวนใจระหว่างใส่อุปกรณ์จัดฟัน สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามและรับบริการเพิ่มเติม หรือต้องการรับคำปรึกษาและคำแนะนำจากทันตแพทย์สำหรับการจัดฟันใส ClearSmile สามารถเข้ารับบริการได้ที่ BFC Dental ทุกสาขา

 

 

Recommended Posts