ช่องว่างระหว่างฟัน แก้ไขด้วยจัดฟันใส Käse Aligner

ช่องว่างระหว่างฟัน ปัญหาที่เกิดได้จากการสูญเสียฟันแท้ก่อนเวลาอันควร และฟันห่าง ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน แต่จัดฟันใส Käse Aligner สามารถแก้ปัญหานี้ให้คุณได้

ช่องว่างระหว่างฟัน เกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร?

ฟันเรียงสวยเป็นระเบียบโดยไม่มีช่องว่างระหว่างฟัน คงเป็นที่ใฝ่ฝันของใครหลายๆคน แต่เมื่อฟันไม่ได้เรียงชิดติดกัน แต่ดันมีช่องว่างระหว่างฟันเกิดขึ้น ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น

  • การสูญเสียฟันแท้ก่อนกำหนด เช่น อุบัติเหตุ โรคปริทันต์อักเสบ เป็นต้น
  • ฟันแท้ขึ้นไม่ครบทุกซี่ เป็นเหตุให้เกิดช่องว่างระหว่างฟัน
  • ขนาดฟันไม่สัมพันธ์กับกระดูกขากรรไกร โดยฟันมีขนาดเล็ก แต่กระดูกขากรรไกรใหญ่
  • ความผิดปกติของเนื้อเยื่อยึดระหว่างริมฝีปากกับสันเหงือก ยึดเกาะผิดตำแหน่ง และเนื้อเยื่อขอบเหงือกเจริญเติบโตมากเกินไป
  • พฤติกรรมในวัยเด็ก เช่น การดูดนิ้ว การใช้ลิ้นดุนฟัน การดูดขวดนม หรือดูดจุกหลอก เป็นต้น ล้วนเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้ฟันห่าง 

ซึ่งโดยธรรมชาติของฟัน เมื่อมีช่องว่างระหว่างฟันไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ฟันซี่ด้านข้างมักจะเคลื่อนที่เข้าหาช่องว่าง รวมทั้งฟันซี่ด้านบนช่องว่างด้วย นี่จึงเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาฟันล้ม นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดผลกระทบอื่น ๆ อีกด้วย

ผลกระทบจากช่องว่างระหว่างฟัน

  • ช่องว่างระหว่างฟันกลายเป็นแหล่งสะสมของเศษอาหาร เมื่อทำความสะอาดไม่ทั่วถึงจะเป็นเหตุให้เกิดกลิ่นปาก และฟันผุตามมา 
  • ฟันอาจเคลื่อนไปในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม ส่งผลให้ฟันโยกและอาจต้องสูญเสียฟันในที่สุด
  • เป็นสาเหตุของโรคเหงือกอักเสบ เพราะซอกฟันไม่เสมอกัน และฟันไม่มีคู่สบ
  • ผลเสียในด้านบุคลิกภาพ และการออกเสียงพูดคุย
  • ลดประสิทธิภาพในการบดเคี้ยวอาหาร

อย่าให้ผลกระทบเหล่านี้เกิดขึ้นกับคุณ รีบจัดการกับปัญหาช่องว่างระหว่างฟัน ด้วยการจัดฟันใส Käse Aligner

แก้ปัญหา ช่องว่างระหว่างฟัน ด้วยจัดฟันใส Käse Aligner

จัดฟันใส Käse Aligner สามารถแก้ปัญหาช่องว่างระหว่างฟันได้ โดยทันตแพทย์จะเป็นผู้วางแผนการรักษา ร่วมกับการใช้เทคโนโลยีและซอฟต์แวร์นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา เพื่อผลลัพธ์ที่แม่นยำ ฟันที่มีช่องว่างจะเคลื่อนที่เรียงชิดติดกันในตำแหน่งที่เหมาะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยปุ่มที่ติดบนฟัน Power Compose หรือปุ่ม Attachment ที่ออกแบบเฉพาะบุคคล ส่วนในกรณีสูญเสียฟันแท้ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างฟัน จะจัดฟันใสเพื่อแก้ปัญหาการเรียงตัวของฟันที่อาจล้มเอนให้เป็นระเบียบ ก่อนจะปิดช่องว่างด้วยการทำรากฟันเทียมเพื่อใส่ฟันปลอม

เพราะช่องว่างระหว่างฟัน สร้างปัญหามากกว่าที่คุณคิด อย่าให้ปัญหานี้รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ รีบแก้ไขด้วย Käse Aligner จัดฟันใสในราคาหลักหมื่น ที่พร้อมจัดการทุกปัญหาการเรียงตัวของฟัน ทำให้คุณมีรอยยิ้มสวยได้อย่างที่ต้องการ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาทันตแพทย์ได้ที่ BFC Dental ทุกสาขา

Recommended Posts