เส้นกึ่งกลางฟัน (Midline) ไม่ตรงกัน แก้ได้ภายใน 4 เดือนครึ่ง

ปัญหา Midline เบี้ยว หรือกึ่งกลางฟันไม่ตรงกัน สามารถแก้ไขด้วย จัดฟันใส ใช้ระยะเวลาเพียง 4 เดือนครึ่งเท่านั้น

ปัญหา Midline เบี้ยว หรือปัญหาเส้นกึ่งกลางของฟันบนและฟันล่างไม่ตรงกัน เป็นเรื่องธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับฟันคนเรา ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการบดเคี้ยวอาหารหรือการใช้ชีวิตประจำวันเสียเท่าไร แต่สำหรับหลายๆ คนที่มี Midline ฟันที่เบี้ยวอย่างเห็นได้ชัด มองผ่านเหมือนคนปากเบี้ยว หน้าเบี้ยว ก็ถือเป็นตัวสร้างความไม่มั่นใจเวลายิ้มอยู่ไม่น้อยเลย เหมือนกับคนไข้เคสนี้ค่ะ  

คนไข้ท่านนี้มีปัญหากึ่งกลางฟันเบี้ยวอย่างเห็นได้ชัดเจน เข้ามาปรึกษาปัญหากับ BFC Dental โดยคุณหมอแนะนำให้แก้ไขด้วยการจัดฟันใส Käse Aligner อุปกรณ์มีความใส กลืนไปกับสีฟัน ทำให้คนภายนอกมองไม่ออกว่ากำลังเข้ารับการจัดฟันอยู่ บวกกับการใช้ปุ่ม Attachment ทำให้ฟันสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว คนไข้เคสนี้ใช้เวลาสั้นๆ เพียง 4 เดือนครึ่งเท่านั้น ก็สามารถมีกึ่งกลางฟันที่ตรงสวยเท่ากันได้แล้ว 

นอกจากนี้ คุณหมอยังวางแผนการรักษาโดยการยกระดับเขี้ยว 2 ข้างให้เท่ากัน เพื่อเปลี่ยนรอยยิ้มให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ด้วยเทคนิคพิเศษที่มีเฉพาะใน Käse Aligner 

นอกจากการจัดฟันใส Käse Aligner ยังสามารถแก้ปัญหา Midline เบี้ยว ปรับองศาฟันให้กลับมาเรียงตัวสวยได้แล้ว การจัดฟันประเภทนี้ยังสามารถแก้ไขปัญหาฟันได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเคสยาก เคสง่าย มีปัญหาฟันเก ฟันซ้อน ด้วยการวางแผนการรักษาผ่านเทคโนโลยีจำลองการเคลื่อนตัวของฟัน เพื่อทันตแพทย์สามารถคำนวณหาทิศทางที่จะทำให้ฟันเข้าที่ได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำมากที่สุด ทำให้คุณทราบแผนการรักษา และระยะเวลาในการรักษาที่ชัดเจน แม่นยำ งบประมาณคงที่ ไม่บานปลาย ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม 

สำหรับใครที่มีปัญหาไม่มั่นใจเกี่ยวกับจุดกึ่งกลางฟันที่เบี้ยวอย่างเห็นได้ชัด หรือกำลังเจอกับปัญหาอื่น ๆ เกี่ยวกับรูปฟัน แนะนำการจัดฟันใส Käse Aligner ใส่ – ถอดได้ไม่เป็นปัญหาในการทำความสะอาดและรับประทานอาหาร อุปกรณ์ใสไม่เป็นที่สังเกต ราคาเป็นมิตร ขึ้นชื่อว่าจัดฟันใสไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป สามารถสอบถาม ปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ BFC Dental ทุกสาขา 

 

Recommended Posts