ทำรากเทียมทั้งปาก พร้อมมีฟันได้ภายใน 7 วัน ด้วยระบบคอมพิวเตอร์

การทำ รากเทียมทั้งปาก ในปัจจุบันสามารถฝังรากเทียมพร้อมใส่ฟันด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ใช้เวลาสั้น ๆ ภายในไม่กี่วันได้จริงหรือ? วันนี้เรามีเคสฝังรากเทียมทั้งปาก พร้อมใส่ฟันภายใน 7 วัน จาก BFC Dental ศูนย์ทันตกรรมแบบครบวงจรมาฝากกันค่ะ

การทำรากเทียมทั้งปาก ดูจะเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ตอบโจทย์ในกลุ่มผู้สูงอายุ หรือผู้ที่สูญเสียฟันจนหมดทั้งปาก (หรือเกือบหมดทั้งปาก) ซึ่งในปัจจุบัน เทคโนโลยีทางการแพทย์พัฒนาไปไกลมาก บวกกับความเชี่ยวชาญของทันตแพทย์ ทำให้การทำรากเทียม สามารถทำได้พร้อมกันกับการครอบฟันทั่วทั้งปาก ทำให้คุณมีฟันสวย อวดรอยยิ้มได้ในระยะเวลาอันสั้น แตกต่างจากการทำรากฟันเทียมแบบเก่า ที่ต้องรอครอบฟันนานถึง 6 เดือน ซึ่งข้อเสียในส่วนนี้สร้างความลำบากในการใช้ชีวิตอยู่ไม่น้อยเลย ทั้งในด้านการรับประทานอาหาร ด้านความมั่นใจที่เกิดขึ้น ยิ่งหากเป็นการทำรากเทียมทั้งปากยิ่งแล้วใหญ่ เพราะเหตุนี้จึงทำให้คนไข้หลาย ๆ คน ปัดตกการทดแทนฟันจริงด้วยวิธีนี้ไป

“Smile Transformation with S-Arch Concept การทำรากเทียมทั้งปากพร้อมใส่ฟันด้วยระบบคอมพิวเตอร์​ ภายใน 7 วัน” 

สำหรับคนไข้เคสนี้ ทีมแพทย์มีการวางแผนถอนฟันทั้งปากพร้อมกับทดแทนฟันโดยการใส่รากเทียมทั้งหมด 9 ตัว แบ่งเป็นฝังรากเทียมบริเวณ

ฟันบน 5 รากเทียม และฟันด้านล่าง 4 รากเทียม เนื่องจากสภาพฟันเดิมที่มีอยู่สังเกตได้จากฟิล์มเอกซเรย์ก่อนทำ จะมีจำนวนค่อยข้างน้อย ไม่สามารถใช้งานได้จริง  อีกทั้งยังมีการติดเชื้อรวมด้วย หลังจากทำการฝังรากเทียมทั้งปากเป็นที่เรียบร้อย ทันตแพทย์จะมีการใส่สะพานฟันชั่วคราวทั้งบนและล่าง โดยตัวสะพานฟันของเราจะเลือกเป็นวัสดุ PMMA มีคุณสมบัติโดดเด่นคือ มีความแข็งแรงสูง พร้อมกับมีความสวยงามในเวลาเดียวกัน เปลี่ยนรอยยิ้มเก่าให้กลายเป็นรอยยิ้มใหม่ที่สดใสมากขึ้นกว่าเดิม ความเปลี่ยนแปลงแรกที่เห็นได้ชัดเจนจากคนไข้ในเคสนี้คือ สะพานฟันชั่วคราวมีความใกล้เคียง คล้ายคลึงกับฟันธรรมชาติมาก ทั้งขนาด สีมีความใกล้เคียงสวยงาม ฟันไม่อูม ดูไม่ออกว่าผ่านการทำรากฟันทั้งปากมา แถมยังทำให้คนไข้ท่านนี้ดูหนุ่มขึ้น ดูอ่อนเยาว์ขึ้นหากเทียบกับก่อนทำ

หวังว่า Smile Transformation with S-Arch Concept การทำรากเทียมทั้งปากพร้อมใส่ฟันด้วยระบบคอมพิวเตอร์​ ภายใน 7 วัน จากคนไข้ท่านนี้ จะกลายเป็นข้อมูลสำคัญในการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คนที่กำลังลังเลในเรื่องขั้นตอนการทำ และระยะเวลาอยู่ สำหรับใครที่สนใจ สามารถเข้ามาประเมินสภาพช่องปากได้ที่ BFC Dental ทุกสาขา หรือสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถพูดคุยกับเราได้ทุกช่องทางการติดต่อของ BFC Dental ค่ะ

Recommended Posts