ฟันสวยแบบดารา ต้องทำอย่างไรบ้าง

ฟันสวยแบบดารา เป็นฟันที่ใครต่อใครล้วนอยากมี เพราะช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม หัวเราะ หรือสนทนากับผู้อื่น การมีฟันสวยแบบดาราย่อมช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตนเองและความประทับใจแรกพบต่อผู้อื่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งในบทความนี้จะมาแนะนำให้ผู้อ่านที่สนใจอยากมีฟันสวยแบบดารา ว่าต้องปฏิบัติอย่างไรบ้าง ด้วย 3 วิธีการง่ายๆ ดังนี้
การเลือกใช้ยาสีฟันและแปรงสีฟัน
การเลือกใช้ยาสีฟันและแปรงสีฟันที่ดีนั้นเป็นสิ่งที่เบสิกที่สุด ไม่เพียงแต่ผู้ที่อยากมีฟันสวยแบบดาราเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงบุคคลทั่วไปและผู้ที่ต้องการมีสุขภาพช่องปากที่ดีด้วย สามารถเลือกใช้ได้ ดังนี้

 • ยาสีฟัน
  – เลือกยาสีฟันที่มีคุณสมบัติตามที่ตนเองต้องการ
  เลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ เพื่อป้องกันจากกรดที่แบคทีเรียภายในปากที่จับตัวกับน้ำตาล แล้วทำให้ฟันผุ
  เลือกยาสีฟันที่มีสารขัดฟันในปริมาณน้อย เพราะถ้าหากมีปริมาณสารขัดฟันมากจนเกินไปจะทำให้ชั้นนอกของเนื้อฟัน (enamel) ถูกทำลาย
 • แปรงสีฟัน
  เลือกแปรงสีฟันที่มีด้านจับได้ถนัดมือ
  เลือกใช้ขนแปรงชนิดนุ่ม (soft) หรือนุ่มพิเศษ (extra soft) เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นต่อฟันและเหงือก
  ปลายขนแปรงต้องเรียบเสมอกัน เพื่อให้แปรงสีฟันแนบกับผิวฟันบริเวณคอฟันที่พบคราบอาหารมากที่สุดบนผิวฟัน

การพบทันตแพทย์ทุก 6 เดือน
การพบทันตแพทย์ทุก 6 เดือน เป็นสิ่งที่ควรทำเพราะจะช่วยให้คุณทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นภายในช่องปากทุกๆ ครึ่งปี ดีกว่าการรอให้เกิดปัญหาแล้วค่อยพบทันตแพทย์ อีกทั้งยังเป็นการป้องกันอายุฟันเสื่อมก่อนวัยอันควร แล้วจะอดมีฟันที่สวยแบบดาราอย่างเป็นธรรมชาติ

ฟันสวยแบบดารา

การเลือกทำวีเนียร์ เพื่อฟันสวยแบบดารา อย่างแท้จริง
หากคุณอยากมีฟันขาว และมีรูปร่างฟันที่สวยงามก็สามารถเลือกทางลัดอย่างการทำวีเนียร์ได้ ด้วยวิธีการนำวัสดุที่มีสีเหมือนฟันธรรมชาติมาแปะที่ผิวฟัน เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณมีฟันสวยแบบดาราได้อย่างง่ายดาย

ท่านใดที่สนใจอยากทำวีเนียร์เพื่อฟันสวยแบบดารา สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่ วีเนียร์ คืออะไร ใครบ้างที่เหมาะกับการทำวีเนียร์

 

Recommended Posts